“Vua đồ cổ” Đinh Công Tường cùng cả nước tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử vong vì đại dịch Covid-19
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

“Vua đồ cổ” Đinh Công Tường cùng cả nước tưởng niệm đồng bào, cán bộ, chiến sĩ tử vong vì đại dịch Covid-19

Ngày đăng : 2021-11-20 01:25:01

(ceotoancau.vn) Tối ngày 19/11 tại tư gia (Quận 12, TP.HCM), Kỷ lục gia gốm sứ châu Á Đinh Công Tường cùng bạn bè thân hữu tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Tưởng niệm hơn 23 ngàn người dân Việt Nam bị đại dịch Covid 19 cướp đi sinh mạng. Nguồn báo Công Thương.

Đại dịch Covid 19 đã cướp đi sinh mạng hơn 23 ngàn người dân Việt Nam và ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần, sức khỏe của nhiều người. Để làm ấm lòng người đi, chia sẻ nỗi đau với người ở lại, tối ngày 19/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND TP.HCM tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại điểm cầu TP.HCM và Thủ đô Hà Nội. Buổi lễ cũng được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 và đài các tỉnh, thành phố trên cả nước tiếp sóng. Tại một số tỉnh thành, nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tạm dừng lại trong thời gian tưởng niệm.

TP.HCM: 1.000 người tham dự tưởng niệm tại Hội trường Thống Nhất. Nguồn báo Công Thương.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, TP.HCM là địa phương gánh chịu mất mát nhiều hơn cả. Không nói nên lời là cảm xúc của những người chồng, người vợ, người con, người anh, người chị khi phải tiếp nhận kỷ vật thân nhân của mình.

Ông Đinh Công Tường tưởng niệm nạn nhân tử nạn do Covid tại tư gia. 

Hòa chung không khí cùng cùng cả nước, Vua đồ cổ cũng tổ chức Lễ tưởng niệm tại tư gia nhằm để tưởng nhớ những người đã không may mất vì Covid-19, chia sẻ những nỗi đau, mất mát với những gia đình có người thân mất vì dịch bệnh.

Người dân Hà Nội thả hoa đăng tưởng nhớ đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch. Nguồn báo Công Thương.

Chia sẻ cảm xúc, đại diện Chính quyền TP phát biểu: Đại dịch tàn ác đã phá vỡ hạnh phúc của biết bao gia đình đang êm ấm, cháu mất ông bà, cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau, con mất cha mẹ… Hàng trăm người cao tuổi không còn nơi nương tựa, hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ, thật là xót thương, nhói lòng, rơi lệ.

Các tăng ni, Phật tử tại chùa Tam Bảo (323 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hướng tâm cầu siêu các đồng bào tử nạn vì đại dịch Covid-19. Nguồn báo Công Thương.

Một người dân cho biết: Xin kính cẩn nghiêng mình, thắp nén tâm nhang, tiễn biệt đồng bào, đồng chí đã hy sinh và tử vong vì dịch bệnh. Cầu cho các linh hồn được siêu thoát, phù hộ, độ trì cho dịch bệnh Covid-19 sớm được tiêu trừ để nhân loại không phải gánh chịu thêm đau thương, mất mát nào nữa. Mong rằng, tất cả chúng ta sẽ đồng lòng đoàn kết cùng Chính phủ nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, đẩy mạnh khôi phục kinh tế - xã hội, không được lơ là, chủ quan nhưng cũng không hoang mang, hốt hoảng, đảm bảo sức khỏe tính mạng của bản thân và cộng đồng.

Đinh Công Tường cùng gia đình và bạn bè thắp nhang tưởng niệm những người đã mất do Covid vào đem 19/11.

Ông Đinh Công Trường chia sẻ rằng, anh rất đau xót vì có những người thân, bạn bè mình đã không may mắn tử vong vì đại dịch. Chính vì vậy ngày hôm nay anh đã làm mâm cơm, đốt đèn để tưởng niệm cho họ. Bản thân tôi cảm thấy rất buồn khi mỗi ngày đều đọc những dòng tin về những người mất vì dịch bệnh. Đó là mất mát không thể nào bù đắp được. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc cùng những gia đình có người đã khuất vì Covid-19, cảm ơn những chiến sĩ, những người vì nhiệm vụ đến mức quên mình vì đồng bào mình trong thời gian vừa qua.

Ngọn nến chợt vụt cháy sáng trong thời khắc ông
Tường tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại tư gia Đinh Công Tường:

Vi Hằng

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHUYÊN ĐỀ THÔNG TIN TỪ THIỆN CỦA CEOTOANCAU.VN
- Chịu trách nhiệm nội dung: Vi Mộng Hằng
ĐT: 0913 759 186 - Email: vihangbtv@gmail.com
+ Phụ trách Bắc bộ: Nguyễn Văn Vượng
ĐT: 0937 083 796 - Email: ducvuongdnvn2506@gmail.com
+ Phụ trách Bắc Trung bộ: Ngô Dương Hải
ĐT: 0919 724 782 - Email: tnhhvanha@gmail.com
+ Phụ trách Nam bộ: Mạc Tường Vi
ĐT: 0983 132 392 - Email: mactuongvi1122@gmail.com
- Phụ trách đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng
ĐT: 0919 288 168 - Email: hoangquoctruong@gmail.com
"NHÂN RỘNG YÊU THƯƠNG - ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI"
- Một sản phẩm truyền thông của Thế Giới Doanh Nhân VietTop - Đối tác chiến lược của báo quốc tế Vietnameuropa.eu của Cộng hòa Czech
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang web daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight