Thanh niên xã Liên Mạc với các hoạt động xung kích “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19”
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Thanh niên xã Liên Mạc với các hoạt động xung kích “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19”

Ngày đăng : 2021-11-08 09:56:25

Do diễn biến của dịch Covid-19 bùng phát và kéo dài trong thời gian qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, xã hội tại nước ta. Trước tình hình này, ngày 11/10/2021 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, kịp thời có các giải pháp tích cực tháo gỡ khó khăn trước mắt.

Với mục tiêu bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các ca mắc, ca chuyển bệnh nặng, tử vong do COVID-19; khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, đồng thời thực hiện mục tiêu kép, đưa cả nước chuyển sang trạng thái bình thường mới sớm nhất có thể, phấn đấu trong năm 2021.

Tại huyện Mê Linh, ổ dịch thôn Bạch Trữ - xã Tiến Thắng bùng phát từ ca Fo đầu tiền trở về từ vùng dịch tỉnh Hà Giang có dự một đám tang đã nhanh chóng lây lan. Hiện nay tình hình dịch tại thôn Bạch Trữ - Tiến Thắng đang diễn biến hết sức phức tạp và đã lây lan sang địa bàn xã khác. Các xã xung quanh xã Liên Mạc cũng đã ghi nhận những ca F0, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa bàn xã Liên Mạc là rất cao.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã, Đoàn Thanh niên xã Liên Mạc đã xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động nhằm tuyên truyền, hỗ trợ, nhắc nhở bà con nhân dân về tình hình phức tạp và nguy cơ lây nhiễm hiện nay cũng như những biện pháp phòng chống dịch an toàn, thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid19.

Dưới đây là một số hoạt động và hình ảnh về những hoạt động vừa qua của đoàn viên, thanh niên xã Liên Mạc:

Hoạt động tạo và dán mã QR cho các hộ dân trên địa bàn xã

Nhận thức vai trò, tầm quan trọng của việc quét mã QR trong công tác phòng chống dịch Covid 19, Đoàn Thanh niên xã Liên Mạc đã nhanh chóng, khẩn trương tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tạo mã QR. Trong thời gian ngắn việc tạo hơn 4000 mã QR cho các hộ dân trên địa bàn xã đã được thực hiện xong.

 

Đoàn viên xã Liên Mạc tới từng hộ dân kinh doanh hỗ trợ bà con tạo mã QR

Việc hoàn thiện hơn 4000 mã QR cho các hộ dân trên địa bàn xã trong thời ngắn đã được đông đảo bàn con nhân dân ủng hộ và đánh giá tốt. Công tác triển khai dán mã QR cho các hộ dân trên địa bàn xã cũng đã được triển khai nhanh chóng. Việc quét mã QR có ý nghĩa, vai trò to lớn trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh việc tạo và dán mã cho các hộ dân, đoàn viên xã Liên Mạc cũng tuyên truyền, vận động, nhắc nhở bà con trong việc tạo thói quen quét mã trước khi giao dịch. Đặc biệt đối với các hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, những nơi tập trung đông người.

 

Đoàn viên xã Liên Mạc dán các mã QR cho các hộ dân trên địa bàn xã

Hoạt động tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid 19

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid19 tại thôn Bạch Trữ - xã Tiến Thắng, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động trên địa bàn toàn xã. Những đội hình tuyên truyền đã đi từng ngõ, hẻm để truyền tải những thông tin, những biện pháp phòng chống dịch tới nhân dân. Qua đó giúp bà con có thêm một kênh thông tin trong việc phòng chống dịch bệnh Covid19.

 

 Hoạt động hỗ trợ khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự

Cũng trong thời gian vừa qua, Đoàn Thanh niên xã Liên Mạc tham gia hỗ trợ công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, hoạt động khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự của xã Liên Mạc diễn ra đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Các thanh niên nhận lệnh đã tham gia khám sơ tuyển với tinh thần hào hứng và yên tâm. Đoàn Thanh niên xã Liên Mạc đồng hành cùng thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ.

Thanh niên đến khám sơ tuyển được đo thân nhiệt trước khi vào làm thủ tục

Đảm bảo giãn cách và lấy mẫu test nhanh Covid 19 cho thanh niên tham gia khám sơ tuyển

 

Thanh niên Cao Trường Anh hào hứng tham gia khám sơ tuyển

 

 

Nguốn: Cô Giáo Nhỏ (Mê Linh)

THÔNG TIN CẦN BIẾT

CHUYÊN ĐỀ THÔNG TIN TỪ THIỆN CỦA CEOTOANCAU.VN
- Chịu trách nhiệm nội dung: Vi Mộng Hằng
ĐT: 0913 759 186 - Email: vihangbtv@gmail.com
+ Phụ trách Bắc bộ: Nguyễn Văn Vượng
ĐT: 0937 083 796 - Email: ducvuongdnvn2506@gmail.com
+ Phụ trách Bắc Trung bộ: Ngô Dương Hải
ĐT: 0919 724 782 - Email: tnhhvanha@gmail.com
+ Phụ trách Nam bộ: Mạc Tường Vi
ĐT: 0983 132 392 - Email: mactuongvi1122@gmail.com
- Phụ trách đối ngoại: Hoàng Văn Trưởng
ĐT: 0919 288 168 - Email: hoangquoctruong@gmail.com
"NHÂN RỘNG YÊU THƯƠNG - ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI"
- Một sản phẩm truyền thông của Thế Giới Doanh Nhân VietTop - Đối tác chiến lược của báo quốc tế Vietnameuropa.eu của Cộng hòa Czech
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang web daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight