Sở KH&CN TP.HCM hỗ trợ kinh phí chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Sở KH&CN TP.HCM hỗ trợ kinh phí chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp

Ngày đăng : 2020-04-07 22:11:30

(khampha.vn) Các doanh nghiệp, đơn vị có mô hình ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp và sẵn sàng chuyển giao sẽ được nhận kinh phí phối hợp từ ngân sách tối đa lên tới 30%.

Trong những năm gần đây, Sở KH&CN TP.HCM luôn ưu tiên hỗ trợ chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Nhiều mô hình, ứng dụng hay đã đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho người nông dân.

Trong năm 2019, Sở KH&CN TP.HCM đã thực hiện chuyển giao 30 lượt công nghệ mới, tiên tiến về trồng trọt. Một số công nghệ tiêu biểu đã được chuyển giao trong năm 2019 như:  Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm nhộng trùng thảo (Cordycep militaris) tại huyện Củ Chi, chuyển giao công nghệ trồng dưa lưới, rau ăn lá trong nhà màng bằng hệ thống tưới nhỏ giọt... Các mô hình này đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho nông dân cũng như đáp đáp ứng được nhu cầu về sản phẩm nông nghiệp an toàn của người dân thành phố.

Sở KH&CN TP.HCM hỗ trợ kinh phí chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp - 1

Mô hình nhà màng sử dụng công sấy bằng năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Đức của chị Lê Hà Mộng Ngọc (Củ Chi). Dự án của chị được chương trình “chia sẻ” tài chính của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM hỗ trợ.

Để tiếp tục đưa các tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo như vậy đến rộng rãi hơn nữa với cộng đồng, Sở KH&CN TP.HCM triển khai chương trình hỗ trợ chuyển giao mô hình ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp tại TP.HCM năm 2020.

Với chương trình hỗ trợ này, Sở KH&CN TP.HCM mong muốn các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thành phố được chuyển giao, ứng dụng hiệu quả những mô hình đổi mới sáng tạo, tiến bộ KH&CN mới.

Nhờ đó, người nông dân và các đơn vị, doanh nghiệp có thể tái cơ cấu sản xuất, phát triền sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng nhằm tạo thêm việc làm, tăng thu nhập. Đồng thời, những dự án này cũng góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Sở KH&CN TP.HCM hỗ trợ kinh phí chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp - 2

Một mô hình trồng rau công nghệ cao ở TP.HCM

Đối tượng tham gia chương trình là các trường, viện, doanh nghiệp, tổ chức KH&CN, đơn vị sự nghiệp có mô hình ứng dụng KH&CN, đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp có hiệu quả và sẵn sàng chuyển giao. Các đơn vị có đủ chức năng, năng lực triển khai dự án sẽ được nhận kinh phí phối hợp từ nguồn ngân sách thành phố. Phần kinh phí này tối đa lên tới 30% tổng kinh phí thực hiện nhưng không vượt quá 300 triệu đống.

Các tổ chức, cá nhân tiếp nhận dự án cũng phải có vốn đối ứng ít nhất bằng 70% tổng kinh phí thực hiện.

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, Sở Khoa học và Công nghệ, 244 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: liên tục trong năm kể từ ngày ra thông báo.

Các cá nhân, đơn vị mong muốn tham gia chương trình vui lòng tải các biểu mẫu đăng ký tại đây, hoặc có thể liên hệ với Phòng Quản lý KH&CN Cơ sở - Sở KH&CN TP.HCM để tìm hiểu thêm chi tiết. Xem thông báo tại đây

Phương Hà

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight