Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tham dự vòng Chung kết cuộc thi “ Việt Quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt”
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tham dự vòng Chung kết cuộc thi “ Việt Quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt”

Ngày đăng : 2021-12-30 06:22:56

(ceotoancau.vn) Ngày 28/12, Ban tổ chức cuộc thi “Việt Quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” đã công bố 8 thí sinh vào vòng Chung kết diễn ra tại Q.Industries Quận 7 với sự hiện diện của Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Nhằm thực hiện phong trào sinh viên năm học 2021-2022, cuộc thi “Việt Quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt” do khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng – Khách sạn (HUTECH) phối hợp cùng Câu Lạc Bộ We Are One tổ chức với sự tài trợ của Hiệp Hội Việt Quất Hoa Kỳ (USHBC). 

Đây là một sân chơi đầy tính học thuật nhưng không kém phần thú vị cho các bạn sinh viên yêu thích ngành ẩm thực của Trường đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nói riêng và các bạn trẻ từ các trường THPT, trung cấp, cao đẳng, các trường đại học khách mời trên địa bàn TP.HCM nói chung.

Chính thức phát động từ ngày 10/12/2021, cuộc thi đã thu hút 4.357 người tiếp cận với hơn 70 tác phẩm dự thi tham gia vòng Sơ khảo. Các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) và các trường đại học khác như: Đại học Văn hóa TP.HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Kinh tế tài chính, Đại học Ngoại ngữ & Tin học TP.HCM, Đại học Tài Nguyên & Môi trường TP.HCM, Cao đẳng Nghề du lịch Sài Gòn, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, THPT Lương Thế Vinh…. và các đầu bếp nghiệp dư dưới 30 tuổi đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 10/12/2021 đến 15/12/2021 với hơn 70 thí sinh cùng những công thức nấu ăn đầy sáng tạo trong việc kết hợp giữa Việt quất Hoa Kỳ vào những món ăn truyền thống ngày Tết Việt Nam. Thí sinh vòng sơ loại gửi công thức món ăn Việt Nam có kết hợp thàn phần Việt Quất Hoa Kỳ, Ban tổ chức đã lựa chọn 30 công thức độc đáo, sáng tạo nhất để bước tiếp vào vòng Bán kết.
Vòng Bán kết diễn ra vào ngày 23/12/2021, 30 công thức xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng Sơ loại bước vào vòng Bán kết đã trình bày video clip thể hiện quy trình chế biến món ăn theo công thức đã đăng ký và thuyết minh món ăn đó trước Ban giám khảo. Tổng kết vòng Bán kết, Ban tổ chức chọn ra 14 thí sinh xuất sắc nhất thẳng tiến vào vòng Chung kết.

Giám khảo Trần Lê Thanh Thiện cùng ngài Robert Greenan.

Để bồi dưỡng thêm kiến thức về chuyên môn và kỹ thuật chế biến, các bạn thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi đã có những buổi giao lưu với đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam, Đại sứ hương vị ẩm thực toàn cầu để được chia sẻ và trang bị thêm hành trang cho các thí sinh tham dự vòng Chung kết.

Ngày 28/12/2021, vòng Chung kết được diễn ra trực tiếp tại Q.Industries Quận 7 với sự tranh tài của 14 thí sinh. Các đội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê ẩm thực thông qua việc chế biến 2 món ăn với sự kết hợp giữa Việt Quất Hoa Kỳ với món ăn truyền thống của Việt Nam vào dịp Tết: 1 món chính và 1 món phụ để chinh phục 4 vị giám khảo nổi tiếng quốc tế như ngài Robert Greenan - Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM; "Vua bánh mì" Kao Siêu Lực, nhà sáng lập ABC Bakery; "Siêu đầu bếp" David Thái, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện - Phó chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp quốc tế tại Việt Nam.

Kết thúc vòng Chung kết, 8 thí sinh vược qua các thí sinh còn lại để dành lấy những danh hiệu vô cùng danh giá gồm: Giải 1: Nguyễn Thành Long; Giải 2: Lư Trường Giang; Giải 3: Trịnh Tuấn Dũng; Giải tài năng: Nguyễn Quốc Dương; 4 Giải tác phẩm yêu thích: Phan Tuấn Kiệt, Ngô Hồng Kiên, Huỳnh Phước Thịnh, Lê Thanh Tùng.Đến tham dự vòng Chung kết, cuộc thi vinh dự đón tiếp ngài Robert Greenan - Quyền Tổng lãnh sự, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, bà Huỳnh Thị Thu Hạnh - đại diện Hiệp hội Việt Quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Quek Kwan Yi - Tổng Giám đốc Q.Industries & Trade JSC; ông Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trường đại học Công nghệ TP.HCM; bà Phan Thị Thúy Phượng - Trưởng Ban tổ chức và các cơ quan báo đài như báo Thanh Niên, báo Người Lao động, Báo Thế Giới, Tạp chí Du lịch và Việt Nam (Bộ Ngoại Giao).Cuộc thi đã trở thành cầu nối giữa các bạn sinh viên, các bạn trẻ, các chuyên gia,  đầu bếp ẩm thực hàng đầu Việt Nam, góp phần nâng cao giá trị cốt lõi mà cuộc thi đem đến cho các thí sinh. Cuộc thi đem đến những kiến thức bổ ích cho các bạn thí sinh đam mê vào bếp, thích sự sáng tạo, sự kết hợp Âu Á trong phong cách chế biến món ăn cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam cũng như thế giới.

Một số hình ảnh món ăn tham gia cuộc thi “Việt Quất Hoa Kỳ - Hương vị mới trên mâm cỗ Việt".

Vi Hằng

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight