“Phiên Chợ 0 Đồng” ấm áp tình thương
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

“Phiên Chợ 0 Đồng” ấm áp tình thương

Ngày đăng : 2020-04-28 20:19:42

(daisuthiennguyen.vn) Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách, tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam cùng chia sẻ ngọt bùi trong cơn hoạn nạn đã được lan tỏa trong những ngày phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên khắp mọi miền của tổ quốc.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng”

"Phiên Chợ 0 Đồng" tại KP11, P.15, Q.Tân Bình

Phiếu nhận quà tại "Phiên Chợ 0 Đồng"

Nhóm từ thiện chuẩn bị phát quà cho người dân.

Hòa chung với khí thế chống dịch như chống giặc, tính từ đầu năm 2020 cho đến nay, Nhón câu lạc bộ Thiên Phúc do chị Lê Thị Kim Loan đứng ra khởi xướng kêu gọi các mạnh thường quân cùng chia sẻ, trao tặng quà cho người nghèo, tổ chức mở các “Phiên Chợ 0 Đồng” ở các khu phố trong phường và các nơi khác, tính đến nay đã trao tặng hơn 1.000 xuất quà tổng giá trị trên 986 triệu đồng.

“Phiên Chợ 0 Đồng” tại quận 12

Ngoài ra,  nhóm thiện nguyện Thiên Phúc phường 15 Tân Bình còn kết hợp với UB MTTQ phường Tân Thới Hiệp, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn Thanh Niên, Chi đoàn trường Mầm non Sơn Ca 6 quận 12, TP.HCM chung tay cùng các mạnh thường quân, tổ chức chương trình “PHIÊN CHỢ O ĐỒNG” tại  quận 12, tặng 300 xuất quà trị giá gần 50 triệu đồng, thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi, nấu ăn sáng, trưa, chiều tặng miễn phí cho những người sống lang thang, người bán vé số… đã thu hút được rất nhiều nhà hảo tâm cùng tham gia.

Nhóm Thiên Phúc phối hợp cùng Chi hội Thiện nguyện quận 12,

Với thông điệp “Ai thừa mang cho, ai thiếu tới lấy”, chị Lê Thị Kim Loan - người khởi xướng  và đứng ra tổ chức chương trình “Phiên Chợ 0 Đồng” đã cho biết; Chúng tôi sẽ và đang huy động cùng các mạnh thường quân làm sao tổ chức được nhiều hơn nữa các “Phiên Chợ 0 Đồng” đến với người dân nghèo khó khăn ở các vùng sâu, vùng xa nơi biên giới. 

   Người dân vui vẻ đến nhận quà từ Ban tổ chức 

Đây là một mô hình đã và đang lan tỏa rộng khắp trên cả nước, là một trong những điểm khá linh hoạt trong các hoạt động từ thiện, mang yêu thương đến với người nghèo, những người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Phiên chợ với đầy đủ các mặt hàng rất phong phú đa dạng, người đến chợ mua hàng chỉ cần mang theo phiếu mua hàng đã phát từ trước, đến chọn những mặt hàng vừa ý mà không phải trả bất kể đồng nào.

Tặng quà tại bệnh viện cho những người thiếu may mắn

Được nhận những phần quà trên tay, người dân thuê phòng trọ (xin được giấu tên) xúc động  cho biết: “Chúng tôi là những người xa quê đi làm thuê, làm công nhân thuê phòng trọ ở đây.

Thường xuyên thăm và tặng quà cho Trung tâm trẻ mồ côi 

Thời gian qua vì dịch bệnh Covid 19, chỗ làm dừng hoạt cách ly xã hội, không có thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nay có “Phiên Chợ 0 Đồng” giúp đỡ, chúng tôi xin chân thành cảm ơn nhóm từ thiện Thiên Phúc  và các mạnh thường quân rất nhiều. Mong chương trình sẽ tiếp tục đến với nhiều người dân còn khó khăn hơn trong cuộc sống”.

Nhóm từ thiện nấu ăn miễn phí

Các mặt hàng tại các "Phiên Chợ 0 Đồng" rất phong phú

Chị Loan lại chuẩn bị hàng quà cho những "Phiên Chợ 0 đồng"

Qua chương trình “Phiên Chợ 0 Đồng” mới cảm nhận được giá trị của việc cho đi để nhận lại hạnh phúc, niềm vui cho bản thân những người làm việc thiện và các nhà hảo tâm, thể hiện ở những nụ cười vui vẻ của những người dân còn khó khăn đến với “Phiên Chợ 0 Đồng”, đó chính là những món quà hạnh phúc quý giá nhất trao tặng cho Ban tổ chức và những nhà hảo tâm, những người làm công tác thiện nguyện như nhóm Thiên Phúc.

Nhóm từ thiện Thiên Phúc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ P15 hành động vì người nghèo.

                                                                                                                                 Vũ Đình Chiến

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight