Những suất cơm “Hoa Tâm” đùm bọc từng mảnh đời bất hạnh lang thang giữa lòng Hà Nội
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Những suất cơm “Hoa Tâm” đùm bọc từng mảnh đời bất hạnh lang thang giữa lòng Hà Nội

Ngày đăng : 2020-09-25 23:19:46

Suốt hơn 05 năm qua, nhóm câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Tâm vẫn miệt mài phát những suất cơm từ thiện ví như những cái “ôm ấm áp” với những mảnh đời bất hạnh.

Trò chuyện với người viết chị Phạm Thu Hiền, Trưởng nhóm thiện nguyện Hoa Tâm cho hay, câu lạc bộ đã hoạt động được  hơn 05 năm nay,  từng ấy thời gian tuy chưa nhiều nhưng đã khiến chị bận rộn, nhưng nó đem lại cho chị niềm vui và thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chị Hiền trưởng nhóm câu lạc bộ Hoa Tâm chia sẻ cùng người viết

Chị kể, nhà ở phố nên hình ảnh nhiều người lang thang, ngủ vạ vật trên vỉa hè trong công viên, ngày ngày cứ “đập” vào mắt lặp đi lặp lại khiến chị trăn trở phải làm việc gì đó, dù nhỏ thôi cũng được nhằm làm họ vơi đi phần nào nỗi bất hạnh họ đang gánh.

Chính điều đó, năm 2014 nhóm thiện nguyện câu lạc bộ mang tên Hoa Tâm, cái tên như thể hiện mục đích hoạt động của nhóm, “làm việc thiện từ tâm”. Ban đầu nhóm chỉ có vài thành viên, hoạt động rất khó khăn, cơ sở vật chất đều phải đi thuê. May mắn sư trụ trì chùa Linh Thông ( phố Quan Nhân, quận Thanh Xuân) thấu hiểu được việc làm đầy ý nghĩa của nhóm nên đã giành khoảng sân rộng lớn làm khu vực chế biến rộng rãi, sạch sẽ.

Các thành viên vui vẻ tích cực trong mọi hoạt động thiện nguyện

Cứ như thường lệ vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần  câu lạc bộ sẽ tổ chức nấu cháo để sáng thứ 5 hôm sau các thành viên đi phát ở một số bệnh viện có bệnh nhân nghèo trên địa bàn thành phố. Sau dần nhóm cố định vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần, phù hợp với công việc của rất nhiều người. Mỗi đêm câu lạc bộ nấu khoảng  60 đến 70 suất, cơm có thịt kho, rau, trứng chiên và trái cây tráng miệng kèm theo một hộp sữa. Chế biến xong cả câu lạc bộ chia nhau đi phân phát ở nhiều địa điểm khác nhau như: công viên Thống Nhất, chân gầm cầu Chương Dương, chợ Long Biên, phố Hai Bà Trưng ( đối diện cổng bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – CuBa), sau đó là về ga Hà Nội và cũng là điểm cuối cùng.

Từng suất cơm được các thành viên gửi đến những người nghèo vô gia cư

Suốt hơn 05 năm, câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Tâm của  đã thu hút rất nhiều thành viên tham gia, 30 -40 thành viên hoạt động tích cực, nhất là các bạn trẻ. Sức trẻ, sự nhiệt huyết đã đem lại cho nhóm thiện nguyện không khí năng động, vui tươi tràn đầy năng lượng. Trên mạng xã hội nhóm đang hoạt động với hàng chục nghìn thành viên, có nhiều người theo dõi ủng hộ.

“Nhiều năm làm việc mình tiếp xúc không biết bao nhiều là trường hợp bất hạnh, nhất là các cụ già tuổi đã rất cao. Đêm đông rét buốt thấy họ lang thang nằm bờ ngủ bụi mà mình không cầm được lòng. Nhưng sức mình chỉ giúp họ được như vậy, có suất cơm thôi, mình nghĩ họ cũng đờ tủi thân phần nào”, chị Yến một thành viên chia sẻ.

Chị Yến thành viên tích cực không thể thiếu trong mọi hoạt động của nhóm

Bên cạnh việc tự bỏ công sức để kiếm nguồn quỹ,  câu lạc bộ Hoa Tâm còn có group để kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân thông qua mạng xã hội để mọi người giúp đỡ và cùng thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: nấu cơm phát miền phí tại bệnh viện, tổ chức Trung thu cho các nhỏ vùng cao…vv. “Tất cả các thành viên trong nhóm rất vui vẻ thì từ trước đến nay những chương trình nhóm thực hiện đều rất suôn sẻ, nhờ chính quyền và các mạnh thường quân luôn đồng hành nên các thành viên rất mãn nguyện. Qua những hoạt động thiện nguyện, các thành viên muốn lan tỏa và chia sẻ yêu thương đến mọi người, mong mọi người vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Lan tỏa tình yêu thương để kết nối thêm nhiều trái tim yêu thương khác đến với những mảnh đời khó khăn, hay tổ chức nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng luôn là tâm niệm mà những thành viên nhóm Thiện nguyện Hoa Tâm hướng đến và nỗ lực thực hiện mỗi ngày, bởi mọi người nơi đây suy nghĩ rằng “Yêu thương cho đi là hạnh phúc còn mãi”.

Đức Vượng

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight