Đoàn thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm chia sẻ lòng nhân ái suốt hành trình mùa dịch
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Đoàn thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm chia sẻ lòng nhân ái suốt hành trình mùa dịch

Ngày đăng : 2021-09-16 08:32:44

(GMTCH 29) Tâm niệm trở thành nhịp cầu chuyên chở yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với bà con nghèo trong trận dịch Covid - 19, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã trải qua biết bao gian nan vất vả...

Chị Hồng Thắm đại diện nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm phát quà tận tay bà con nghèo trong trận đại dịch Covid - 19 lần 4 tại TP.HCM. 

Tâm niệm trở thành nhịp cầu chuyên chở yêu thương từ những tấm lòng hảo tâm đến với bà con nghèo trong trận dịch Covid - 19, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã trải qua biết bao gian nan vất vả để đổi lấy niềm vui mỗi ngày, đó là được nhìn những ánh mắt, nụ cười, nỗi mừng vui trên gương mặt bà con khi được cầm trên tay bó rau, thùng mì tôm, bao gạo hay bịch sữa, trứng, đường, nước mắm, nước tương, nhu yếu phẩm…

Niềm vui mỗi ngày của nhóm Mỹ Hoàng - Hồng Thắm là được nhìn những ánh mắt, nụ cười, nỗi mừng vui, ánh mắt ấm áp trên gương mặt bà con nghèo khi họ được nhận quà hỗ trợ từ các mạnh thường quân. 

Suốt thời gian hơn ba tháng dịch bệnh hoành hành, trên những cung đường của TP.HCM, việc giãn cách xã hội được giám sát rất chặt chẽ từ khi áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ kéo dài. Không quản ngại khó khan, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã có mặt khắp nơi, từ những khu cách ly, khu phòng trọ, trại mồ côi, bà con có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật bán vé số để chia sẻ yêu thương cho bà con. Cố gắng đem hết sức mình để đóng góp cho cuộc chiến chống Covid-19, nhóm đã hoạt động xuyên suốt, nhiều khi ban ngày không kịp phải hoạt động cả đêm, nhiều lúc đầu tắt mặt tối.

 “Trở thành nhịp cầu chuyên chở những trái tim nhân ái đến với người nghèo nhưng trách nhiệm đó rất nặng nề và to lớn”. (Hồng Thắm).

Khi chúng tôi hỏi: “Từ đầu mùa dịch đến nay, nhóm đã tổ chức được bao nhiêu chương trình?”, chị Hồng Thắm trả lời trong gấp gáp trong điện thoại: “Bây giờ hỏi bao nhiêu chương trình thì chúng tôi không thể trả lời được. Chúng tôi tổ chức liên tục hết chương trình này đến chương trình khác, hoạt động liên tục không ngừng nghỉ mà vẫn không kịp. Trên tinh thần “trở thành nhịp cầu chuyên chở những trái tim nhân ái đến với người nghèo nhưng chiếc cầu đó mang một trách nhiệm rất nặng nề và to lớn”.

Hồng Thắm trao quà hỗ trợ trực tiếp cho ca nhiễm FO tại nhà.

Bao hiểm nguy luôn chực chờ đe dọa tính mạng của những mạnh thường quân trên hành trình thiện nguyện trong trận đại dịch Covid-19 lần thứ tư.

Với tinh thần lan tỏa yêu thương, chia sẻ vì cộng đồng, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã sắp xếp được kế hoạch hoạt động rất rõ ràng và cụ thể, tổ chức các chương trình từ thiện được suôn sẻ trong suốt hành trình, dù là trong tình thế cấp bách. Nhóm đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân giúp đỡ, quyên góp từ những thứ nhỏ đến những thứ lớn. Người có tiền hỗ trợ tiền, người có hiện kim hỗ trợ hiện kim. Những tình cảm đong đầy của các nhà hảo tâm gửi tặng là sự chung sức, chung lòng và chung ý chí với tinh thần đồng đội.

Có đi làm việc từ thiện mới nhìn thấy được hết những hoàn cảnh khó khăn, những cuộc sống cùng cực của bà con trong trận đại dịch này. 

Cho đi và nhận lại, lòng yêu thương chính là sự quan tâm của những cá nhân, tổ chức thiện nguyện dành cho bà con. Trong một thành phố có hàng triệu dân, đã qua 4 đợt dịch nằm trong vùng phong tỏa bởi hàng ngàn ca mắc Covid-19 mỗi ngày, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm vẫn đi qua nguy hiểm để đem tình người sưởi ấm cho bà con, đặc biệt là những hoàn cảnh khốn cùng. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Ở rất nhiều góc nhỏ trong thành phố lúc này, có đi làm việc từ thiện mới nhìn thấy được hết những hoàn cảnh khó khăn, những cuộc sống cùng cực như, người bán vé số, người chạy xe ôm, người bán hàng rong, người lao động bốc vác…:, một thành viên trong nhóm chia sẻ.

Thời gian qua, nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã nuôi dưỡng được những trái tim nhân ái của mình ngày càng lớn mạnh qua những chuyến đi.

Nhóm thiện nguyện Mỹ Hoàng - Hồng Thắm đã thành lập và hoạt động từ nhiều năm nay. Các thành viên của nhóm gồm Mỹ Hoàng, Hồng Thắm, Thanh Tâm đã kề vai sát cánh bên nhau, cùng nhau gánh vác trách nhiệm trong xã hội. Khi chưa có dịch, nhóm thường tổ chức các chương trình như phát quà cho bà con ở vùng sâu vùng xa, trường học miền núi, khoan giếng cho vùng cao bị hạn hán, xây tặng nhà tình thương, phối hợp từ thiện cùng các ngôi chùa nghèo, giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, trại người tàn tật, trại nuôi bệnh ung thư và những mảnh đời bất hạnh… Những năm qua gắn bó với hoạt động từ thiện, nhóm đã nuôi dưỡng được những trái tim nhân ái của mình ngày càng lớn mạnh, luôn chan chứa yêu thương, bao la tình người, sẵn sàng hy sinh để đem lòng nhân ái san sẻ cho cộng đồng và đem cả niềm tin đến cho bà con nghèo vượt qua những hoàn cảnh khó khăn của mỗi số phận trong xã hội.

Mạc Tường Vi

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight