Bé Trâm Anh và hành trình trở thành Á quân tuyệt đỉnh song ca nhí
Trang nhất
0931 708 655
0931 708 655

Bé Trâm Anh và hành trình trở thành Á quân tuyệt đỉnh song ca nhí

Ngày đăng : 2020-05-21 09:31:26

(daisuthiennguyen.vn) - Những ai đã từng xem chương trình tuyệt đỉnh song ca nhí 2019 chắc hẳn vẫn còn nhớ đến cái tên Trâm Anh, người đã xuất sắc giành ngôi Á quân trong suốt mùa giải. Thế nhưng, ít ai nghĩ rằng hành trình đến với ngôi Á quân của cô bé 13 này lại trải qua rất nhiều khó khăn…

Cơ duyên đến với con đường ca hát của bé Trâm Anh trải qua không ít thăng trầm, cũng như những khó khăn ngay từ bước ban đầu.  

Khi mới chỉ là học sinh lớp 4, cô bé hay được mẹ cho tham gia các hoạt động văn hóa thiếu nhi ở Hà Nội. Tại đây, nhiều người đã phát hiện ra khả năng đặc biệt của Trâm Anh, cô bé có khả năng cảm âm và hát rất tốt. Khả năng đặc biệt đấy của Trâm Anh không đến từ truyền thống gia đình, mà nó xuất phát từ sự cố gắng không ngừng mệt mỏi của một cô bé với nhiều hoài bão và ước mơ…

            

Trâm Anh trong cùng nghệ sĩ Thanh Bạch

Trong suốt quá trình theo học, mẹ là người luôn theo dõi ủng hộ Trâm Anh để cô bé theo đuổi ước mơ của mình. Thế nhưng, trong gia đình ông bà lại luôn từ chối: “Vì ông bà con là bộ đội nên rất nghiêm khắc, đôi lúc sống có phần còn phong kiến, nghĩ con đường ca hát sẽ không có tương lai tốt đẹp gì”, Trâm Anh chia sẻ.

Thấy con thích ca hát, mẹ đã làm tất cả những gì có thể để cô bé theo đuổi ước mơ của mình: “ Trong thời gian đầu tham gia văn nghệ thì ông bà và người thân không ai ủng hộ, mọi người kỳ thị và nhiều khi cứ nói về hát là không thích. Nhưng mẹ là người đã bảo vệ và xây dựng đam mê cho con, ông bà nói hát hò cái gì, nhố nhăng ưỡn ẹo trên sân khấu. Nhưng con chẳng thấy giống như ông bà nói, giờ con cũng lớn rồi nên có thể tự thấy hát là đam mê của mình và không thể từ bỏ”, Trâm Anh nói.

Bé Trâm Anh cùng sư phụ Thích Nhuận Tâm

Chia sẻ thêm bé Trâm Anh nói tiếp về  hành trình đến với ca hát của mình: “Khó khăn của con trên con đường nghệ thuật thì thật sự là nhiều, tuy là Á quân và rất nhiều giải thưởng khác nhưng  vẫn phải học để cảm thụ thêm kiến thức.  Con muốn học rất nhiều về âm nhạc , thích học nhạc cụ nhưng kinh tế gia đình không cho phép nên chỉ đang học hát ở trung tâm. May mắn là con được các thầy cô ở  đây quý mến nên vừa được học lâu hơn các bạn và cũng được giảm học phí. Bên cạnh đó con còn muốn học piano mà chưa có kinh phí, điều này toàn phải tự học trên youtobe, tự mò nốt tự chơi, giờ con cũng biết chơi chút chút đàn ukulele rồi đó”.

Khó khăn là thế, nhưng cô bé chưa bao giờ từ bỏ và luôn có mẹ ở bên, dõi theo quan tâm. “Mẹ nói chỉ cần đó là đam mê của con thì mẹ sẽ luôn đi theo ủng hộ, mẹ chính là nguồn động lực sống đưa con đến thành công”.

Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng Trâm Anh chưa bao giờ từ bỏ

Khi được hỏi về danh hiệu Á quân tuyệt đỉnh song ca nhí 2019, cô bé nói rằng mình học được rất nhiều thứ từ chường trình. Được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng quan tâm như Hòa Minzy hay Huỳnh  Lập dạy rất nhiều thứ về kỹ thuật hát, về diễn xuất cũng như những kinh nghiệm khi đứng trên sân khấu, rồi học được cách tự lập cũng như về cách sống ở môi trường tập thể. Sau chương trình, Trâm Anh cũng ít tham gia biểu diễn, một phần  là phải quay lại với kiến thức nhà trường , phần còn lại là tập trung học để nâng cao trinh độ của mình.

Nhắc đến mục tiêu của mình, cô bé cười và nói ngắn gọn: “ Trong thời gian tới con sẽ cố gắng học văn hóa trên lớp để đạt học săc  sinh xuất sắc và sau đó sẽ ra một vài những sản phẩm âm nhạc của riêng mình ( nhưng mà chưa biết có kinh phí để thực hiện không hihi) , tiếp theo nữa là con muốn tổ chức một mini show để gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các em nhỏ không nơi nương tựa và những người già vô gia cư. Cuối cùng con muốn nhắn nhủ tới các độc giả đang xem truyền hình là hãy luôn cổ vũ, tiếp thêm thật nhiều sức mạnh để con có thể đi khắp mọi miền tổ quốc và đem lời ca tiếng hát của mình truyền cảm hứng tới mọi người”.

Đức Vượng (kenhtin.vn)

THÔNG TIN CẦN BIẾT

- Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Văn Trưởng
- Phụ trách miền Bắc: Nguyễn Văn Vượng
- Phụ trách miền Trung: Nguyễn Đan San
- Trị sự & Phụ trách miền Nam: Thái Minh An
- Phụ trách đối ngoại: Ns Thanh Nhàn
- Phụ trách kỹ thuật: Trần Quốc Trường
"Nhân Rộng Yêu Thương - Để Gió Cuốn Đi"
- Một sản phẩm của Thế Giới Doanh Nhân VietTop.
- Đề nghị ghi trích nguồn khi lấy thông tin từ trang tin daisuthiennguyen.vn.
Copyright ©2019 daisuthiennguye.vn - Chuyên trang thông tin Kênh Tin từ thiện. Một sản phẩm của Cổng Việt Limited. Biên bản 1.1
qc-chanweb
addRight